Con người biết đúng sai từ 6 tháng tuổi
20/05/2014
Phiếu thăm dò ý kiến
20/05/2014

Thư ngỏ

Những anh chị là cha mẹ các “Bé Kangaroo” thân mến,

Những anh chị đã từng được làm cha làm mẹ đều biết rằng việc nuôi dưỡng con chúng ta trong những ngày đầu mới lọt lòng là niềm hạnh phúc vô biên nhưng cũng rất khó khăn vất vả. Sự khó khăn vất vả ấy càng nhân lên gấp bội khi con chúng ta là trẻ sinh non, nhẹ cân. May mắn thay, chúng ta đã và đang vượt qua được những thử thách to lớn ấy nhờ vào sự chăm sóc, sự hướng dẫn tận tình của các bác sĩ, y tá của Phòng khám Kangaroo, Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ.

Được sự giúp đỡ của Khoa sơ sinh, đặc biệt là Bác sĩ Lương Kim Chi, Nhóm hỗ trợ gia đình Kangaroo – với các thành viên là những gia đình có bé yêu từng được chăm sóc tại Phòng khám Kangaroo – đã được thành lập từ tháng 12 năm 2008  nhằm mục đích:

1.      Kết nối các gia đình Kangaroo.

2.      Tạo lập diễn đàn cho mọi gia đình Kangaroo chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm chăm sóc và nuôi dạy bé yêu lớn khôn nên người.

3.      Giúp đỡ gia đình các bé sinh non, nhẹ cân mới nhập viện về tâm lý, tài chính, vượt qua giai đoạn đầu tiên nuôi dưỡng bé thành công theo phương pháp Kangaroo, làm tiền đề cho bé phát triển khỏe mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Với mục đích đó, qua hơn một năm thành lập, Nhóm hỗ trợ gia đình Kangaroo đã thực hiện được một số hoạt động sau:

1.      Tổ chức đội tình nguyện – đặt dưới sự hướng dẫn về chuyên môn của cán bộ y tế Phòng khám Kangaroo – đến hỗ trợ các gia đình đang nuôi bé Kangaroo tại Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Từ Dũ, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật hàng tuần.

2.      Tổ chức 5 buổi hội thảo (mỗi quý một lần) để liên tục cung cấp kiến thức mới về nuôi dạy bé yêu của chúng ta về sức khỏe, dinh duỡng, tâm lý . . .

3.      Tổ chức 5 lần biểu diễn văn nghệ do các bé Kangaroo thực hiện để phục vụ cho các buổi hội thảo.

4.      Tổ chức các hoạt động khác như: làm tờ rơi và video clip hướng dẫn chăm sóc bé theo phương pháp Kangaroo, trang trí phòng khám Kangaroo, làm thiệp chúc tết . .

5.      Xây dựng Bảng tin tại Khoa sơ sinh và bước đầu xây dựng trang web của Nhóm tại địa chỉ: www.kmcvietnam.org  Xin vui lòng truy cập trang web để biết thêm chi tiết về các hoạt động của Nhóm.

Với ước mong mở rộng mạng lưới kết nối các gia đình Kangaroo, Nhóm hỗ trợ gia đình Kangaroo trân trọng kính mời các anh chị tham gia Nhóm dưới các hình thức trong Phiếu thăm dò ý kiến được gửi kèm theo. Rất mong nhận đuợc sự phản hồi tích cực của các anh chị. Trân trọng kính chào.

TM. Nhóm hỗ trợ                                    TM. Phòng khám Kangaroo

Nhóm trưởng Trần Thị Hiếu Hạnh                      Bác sĩ Lương Kim Chi

Comments are closed.